วิธีทากาวจิ๊กซอว์

กาวทาจิ๊กซอว์จะมีความหนืดต่ำ ไม่เหนียวข้นจนเกินไป และใส รวมทั้งไม่มีคราบกาว เมื่อต่อจิ๊กซอว์เสร็จแล้ว แน่นอนว่าเราต่อภาพที่เราชอบ เราก็อยากที่จะแขวนมันไว้ดูบ่อยๆ จึงควรที่จะต้องทากาวจิ๊กซอว์เพื่อยึดติดชิ้นเข้าด้วยกัน และเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย เมื่อต้องการนำไปเข้ากรอบรูป

30 ฿

ช่วยยึดติด ภาพสีสันสดใส สว่างขึ้น 💥 แถมฟรี  พลาสติกสำหรับเกลี่ยกาว 💥 💥 สินค้ารายการนี้แถมฟรี สำหรับลูกค้าที่ซื้อจิ๊กซอว์ 500, 1000, 1500 และ 2000 ชิ้น จากร้านเรา (เฉพาะบางยี่ห้อเท่านั้น)

กาวเหลวใส สำหรับทาจิ๊กซอว์ 3,000 ชิ้น ยี่ห้อ Eurographics ทาง่าย สะดวก รวดเร็ว ❗️

📌 มาพร้อมที่เกลี่ยกาวขนาดใหญ่ (หน้ากว้าง 9.2 ซม) 📌 ช่วยเกลี่ยกาวได้เรียบเสมอกัน 📌 ทากาวได้อย่างรวดเร็ว 📌 ขนาด 180 ml (ทาจิ๊กซอว์ 1000 ชิ้น ได้ 3 ภาพ)

+
สินค้าหมดแล้ว

ช่วยเพิ่มสีสัน และความมันวาว

ขั้นตอนการทากาวจิ๊กซอว์

การทากาวจิ๊กซอว์นั้นทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เพียงแค่ใจเย็น เทกาวลงบนผิวหน้าของจิ๊กซอว์ แล้วค่อยๆเกลี่ยกาวให้ทั่วพื้นผิว คล้ายการระบายสีโดยที่ไม่เห็นสี เมื่อทาเสร็จ ให้ตรวจสอบอีกครั้งเพื่อเก็บตกจุดที่แห้งกาวยังไปไม่ถึง

  1. เตรียมพื้นที่ ให้ย้ายจิ๊กซอว์มาวางลงบนพื้นผิวเรียบ และเคลื่อนย้ายได้ง่าย เช่น แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด
  2. ปัดฝุ่นผิวหน้าจิ๊กซอว์ให้พร้อมสำหรับทากาว (อาจเช็ดด้วยผ้าสะอาด หรือแปรงปัดฝุ่น เป็นต้น)
  3. เทกาวลงบนผิวหน้าจิ๊กซอว์ แล้วค่อยๆ เกลี่ยกาวให้ทั่ว เก็บตกให้แน่ใจว่าไม่มีพื้นที่แห้ง (ปกติก็ทาจากบนลงล่าง จากซ้ายไปขวา หรือแล้วแต่ความสะดวกเฉพาะตัว)
  4. หลังทาการเสร็จ รอจนกาวแห้งประมาณ 1-2 ชม ลองทดสอบยกแผ่นจิ๊กซอว์ และเช็คดูให้แน่ใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี

ทากาวด้วยแผ่นเกลี่ยกาว

ใช้แผ่นพลาสติก ช่วยเกลี่ยกาวให้ทั่วพื้นผิวได้อย่างรวดเร็ว

ทากาวด้วยหัวฟองน้ำ

ถนอมผิวหน้าจิ๊กซอว์ ทาเน้นตรงรอยต่อได้ดี ใช้สะดวก

คำถามที่พบบ่อย

เมื่อต่อจิ๊กซอว์เสร็จแล้ว หากเราไม่ได้ต้องการจะเก็บไว้ต่อใหม่ แต่อยากต้องการโชว์ผลงานความพยายาม และภาพสวยๆ เพื่อชื่นชมผลงาน และตกแต่งผนังห้อง การทากาวจิ๊กซอว์จะช่วยยึดติดจิ๊กซอว์เพื่อให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกขึ้น เมื่อต้องการนำไปเข้ากรอบรูป อีกทั้งยังแน่ใจด้วยว่าชิ้นจะไม่หลุดออก หลังจากเข้ากรอบไปแล้ว
ไม่แนะนำให้ใช้กาวอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุว่าใช้สำหรับจิ๊กซอว์ เนื่องจากกาวแต่ละประเภท มีส่วนผสมสำหรับใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งกาวสำหรับจิ๊กซอว์จะมีความหนืดต่ำ ไม่เหนียวข้นจนเกินไป และใส รวมทั้งไม่มีคราบกาว การใช้กาวผิดประเภทอาจส่งผลเสียต่อกระดาษจิ๊กซอว์ เช่น ทำให้กระดาษโค้งงอ เป็นคราบกาว มันเงาเกินไป หรือกาวหมดความเหนียวทำให้ชิ้นหลุดออกมาได้